logo
  Danh mục sản phẩm

Cửa kho lạnh có tác dụng gì?

Kho lạnh nhà máy sẽ được chia làm 2 khu vực là trong kho lạnh và ngoài kho lạnh được ngăn cách bởi cửa kho lạnh. Với những nhà máy sản xuất thực phẩm, dược phẩm hoặc các sản phẩm khác như nông sản, hải sản…, kho lạnh sẽ phải đảm bảo nền nhiệt tiêu chuẩn tránh biến đổi tính chất của sản phẩm cần bảo quản, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Ngoài ra, các hoạt động di chuyển, quá trình xuất – nhập hàng hóa của công nhân nhà máy sẽ làm thất thoát hơi lạnh từ kho ra ngoài và khiến điện năng tiêu thụ tăng cao. Cửa được thiết kế đóng – mở tự động với bản lề trơn tru, hạn chế tối đa tình trạng thoát nhiệt, đảm bảo nền nhiệt ổn định bảo quản sản phẩm.

Để đáp ứng nhu cầu lắp đặt dạng cửa phù hợp, cửa được thiết kế thành 2 dạng phổ biến là cửa trượt lùa và cửa bản lề. Hai loại cửa này có cấu tạo giống hệt nhau, nhưng cách thức hoạt động khác nhau, phụ thuộc vào không gian kho và mong muốn của khách hàng.

Cửa kho lạnh cấu tạo như thế nào?

Tầm quan trọng của cửa kho lạnh là không thể phủ nhận. Vì thế, việc chế tạo, thiết kế cửa luôn cần áp dụng những tiêu chuẩn riêng để đảm bảo hoạt động bên trong kho lạnh.

Với mục đích hỗ trợ giữ nhiệt và làm lạnh, cửa kho lạnh được sản xuất đa dạng từng kích thước khác nhau sao cho đảm bảo độ kín khít. Hầu hết, các loại cửa kho lạnh hiện nay đều được chế tạo bằng inox 304 chống gỉ, cách nhiệt xung quanh. Bản lề và tay cầm cũng được làm bằng kim loại atimon hoặc inox đem lại vẻ đẹp sáng bóng của cánh cửa.

Kết cấu gioăng bao quanh các khe hở cửa, khung bao cửa thiết kế nhiều tầng và điện trở sấy nhằm giảm sự thất thoát của nhiệt độ, đảm bảo sự khô ráo, sạch sẽ cho khu vực cửa ra vào. Hệ thống chốt trong đảm bảo an toàn đề phòng trường hợp nhân viên làm việc bị mắc kẹt bên trong kho lạnh.

G

0967 155 888