logo
  Danh mục sản phẩm

Kho mát là gì?

Kho mát thật chất là một nhà kho có diện tích lớn, được thiết kế theo tiêu chuẩn kỹ thuật đặc biệt. Việc lắp đặt kho mát nhằm mục đích bảo quản nguyên liệu, sản phẩm mà tủ mát có dung tích nhỏ không thể bảo quản được. Thông thường, kho mát sẽ có hai phần là hệ thống làm mát lớn và bảng điều chỉnh nhiệt độ. Về chi tiết, kho lạnh sẽ có kết cấu bao quát như sau:

  • Hệ thống điều khiển tự động
  • Đơn vị ngưng tụ
  • Thiết bị bay hơi
  • Bảng cách nhiệt

Với bố cục như vậy, kho mát thích hợp để bảo quản những nguyên liệu, sản phẩm với số lượng lớn trong thời gian dài. 

Những lợi ích khi lắp đặt kho mát đối với doanh nghiệp

Bên cạnh tính năng bảo, việc thi công lắp đặt kho mát cũng mang đến nhiều lợi ích đối với doanh nghiệp.

Bảo toàn được hương vị thực phẩm

Các sản phẩm, nguyên liệu như: thịt, cá, rau củ, hoa quả. vv … khi được thu hoặc xong, cần được bảo quản trong môi trường thích hợp. Với khối lượng lớn, các tủ mát thông thường khó có thể giữ mát cho nguyên liệu. Điều này, làm hương vị thực phẩm bị sai lệch, bị ôi, thiu, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Để khắc phục điều này, Quý doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ lắp đặt kho mát của chúng tôi

Kéo dài thời gian bảo quản của nguyên liệu

Khi sử dụng kho mát để lưu trữ, thời hạn bảo quản của nguyên liệu có thể lên đến vài năm. Đây là một ưu điểm khi lắp đặt kho mát đối với các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm quy mô lớn. Phương pháp này giúp các doanh nghiệp có thể giảm bớt chi phí nguyên liệu. Khắc phục lãng phí khi hạn chế hủy nguyên liệu hư. Đồng thời, còn giúp các doanh nghiệp điều chỉnh rủi ro, kiểm soát chất lượng thực phẩm.

Tiết kiệm và hạn chế lãng phí

Với những tính năng vượt trội, việc lắp đặt kho mát sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm và hạn chế lãng phí.

  • Tiết kiệm điện năng: So với sử dụng nhiều chiếc tủ mát, việc vận hành một hệ thống kho mát sẽ tiết kiệm điện năng hơn.
  • Hạn chế chi phí về bảo trì, vệ sinh: Bên cạnh việc thi công lắp đặt còn cung cấp dịch vệ sinh, bảo trì kho mát với giá cả cực kỳ phải chăng. Việc bảo trì, vệ sinh kho mát cũng hạn chế chi phí về việc vệ sinh, bảo trì so với tủ mát.
  • Linh hoạt: Việc sử dụng kho mát sẽ giúp doanh nghiệp linh hoạt trong việc phân bổ nhân công. Cắt giảm được chi phí nhân công dư thừa và hạn chế thời gian vận hành.

Bên cạnh những tiện ích trên, việc lắp đặt kho mát sẽ mang tính ổn định. Có độ bền cao, người sử dụng cũng có thể di chuyển, lắp đặt một cách dễ dàng.

G

0967 155 888